Mách bạn cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Vòi sen sau một thời gian sử dụng thường chảy yếu và gây ra tình trạng nước chảy yếu. Điều này khiến bạn khó chịu và không thoải mái khi sử dụng. Vậy nguyên dân vì sao vòi sen bị yếu và cách tăng áp lực nước cho vòi sen như thế nào. Hãy cùng Giadunganhphat tìm theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân vòi sen nước chảy yếu

Áp lực nước quá yếu chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra áp hiện tượng vòi sen nước chảy yếu. Do vậy cần phải tăng áp lực cho vòi sen để phục vụ nhu cầu sử dụng. 

  • Do bể chứa nước đặt ở vị trí quá thấp
  • Kích thước của ống nước bị hẹp
  • Đường ống nước lắp đặt vòng vèo, ziczac
  • Hệ thống cung cấp nước bị tắc nghẽn hoặc bị xuống cấp
Nguyên nhân vòi sen nước chảy yếu
Vòi sen nước chảy yếu

Vì sao phải tăng cách áp lực nước cho vòi sen?

Dưới đây là những lý do giải thích vì sao bạn nên tăng áp lực nước cho gi đình:

Đáp ứng nhu cầu thiết yếu 

Tăng áp lực cho vòi sen giúp cho công việc tắm, gội của gia đình bạn nhanh chóng. Thật là tuyệt vời sau một ngày làm việc mệt nhọc, bạn được đắm mình trong làn nước chảy mạnh từ chiếc vòi hoa sen của gia đình.

Tránh gây lãng phí nước

Sẽ thật là bất tiện nếu chiếc vòi hoa sen chảy nước quá nhỏ, không chỉ khiến bạn cảm giác bực bội, khó chịu, mất thời gian mà còn gây lãng phí nước. 

Các cách tăng áp lực nước cho vòi sen ngay tại nhà

Sử dụng bơm tăng áp mini cho vòi sen 

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen đơn giản nhất đó là sử dụng máy bơm tăng áp mini. Đây được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả. Hãy lắp kèm vòi sen cùng với thiết bị bơm tăng áp mini nhằm điều chỉnh áp lực nước theo mong muốn. Thiết bị này với thiết kế nhỏ gọn, có tác dụng điều chỉnh áp lực nước, lắp đặt dễ dàng ngay tại nhà mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật. Với bơm tăng áp mini giúp nước ra từ vòi sen sẽ mạnh hơn, bạn sử dụng nước đúng mục đích, không gây lãng phí.

Sử dụng bơm tăng áp mini cho vòi sen 
Sử dụng bơm tăng áp mini cho vòi sen

Điều chỉnh nguồn nước hoặc thay đường ống nước

Đối với những gia đình mà lắp thêm bồn nước hãy chú ý là không đặt ở vị trí quá thấp. Bởi vì, nếu đặt ở nơi thấp hơn 1-2 m so với vòi hoa sen sẽ khiến áp lực nước lên vòi sẽ khiến nước lên vòi không cao khiến nước vòi sen chảy yếu. Do vậy, bạn hãy kiểm tra xem bồn nước nhà mình đã lắp đặt đúng chưa. Thường áp độ cao cột nước phải đặt từ 3-5m mới giúp vòi hoa sen chảy như bình thường. Như vậy, nếu nguồn mà quá thấp cũng là yếu tố khiến vòi sen chảy chậm. Những trường hợp như này, bạn hãy nâng bể chứa nước cao lên giúp dòng nước chảy từ trên cao xuống dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu nguồn nước là bể nước cố định, bạn phải tìm cách khác để khắc phục.

Nếu nguyên nhân không phải do bể chứa nước, bạn hãy kiểm tra đường ống nước cũ xem có bị xơ cứng hay không. Bởi theo thời gian, độ ma sát của ống nước sẽ thấp hơn khiến dòng nước khó lưu thông. Hãy thay bằng đường ống nước mới tốt hơn để nước chảy dễ dàng và mạnh hơn.

Sử dụng vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp được coi là biện pháp thông minh hơn so với vòi sen thông thường. Ngoài ra, chúng còn có chức năng đặc biệt đó là người dùng có thể tự pha nhiệt độ nước phù hợp, công tắc tự động thông minh rất tiện lợi. Như vậy, nếu sử dụng bơm tăng áp sẽ khiến không gian sống của gia định bạn bị xáo trộn, mất đi tính thẩm mỹ. Bởi thế nên ngay từ đầu bạn hãy sử dụng các thiết bị vòi sen tăng áp để không gặp phải các rắc rối về nước, mang đến cho không gian nhà tắm sư tinh tế và sang trọng.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn biết được cách tăng áp lực nước cho vòi sen đơn giản tại nhà. Bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *