Gợi ý những không gian bếp đẹp cho nhà ống

Nhà ống có đặc điểm diện tích khiêm tốn với chiều ngang hẹp, do vậy mà việc sắp xếp các chức năng phải khéo léo. Khi thiết kế cho không gian bếp phải làm sao mở rộng diện tích một cách tối đa nhằm mang đến cảm giác thoải mái cho người vào bếp. Trong bài viết dưới đây, Giadunganhphat xin gợi ý đến bạn một số không gian bếp đẹp cho nhà ống.

Đặc điểm của phòng bếp nhà ống

Nhà ống hiện nay là một kiểu kiến trúc phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn để xây nhà. Thương trong phòng bếp nhà ống, sử dụng gam màu trung tính, nhẹ nhàng với các chi tiết nội thất đơn giản. Các nhà thiết kế với đôi tài hoa và con mắt thẩm mỹ đã biến không gian phòng bếp hẹp trong nhà ống vô cùng bắt mắt và thoáng đãng.

Đặc điểm của phòng bếp nhà ống
Đặc điểm của phòng bếp nhà ống

Đặc điểm của phòng bếp nhà ống như sau:

  • Diện tích phòng bếp nhỏ, hẹp về bề ngang
  • Chiều sâu rộng
  • Hạn chế về ánh sáng tự nhiên

Gợi ý những không gian bếp đẹp cho nhà ống

Dưới đây là gợi ý một số không gian bếp nhà đẹp cho nhà ống để các gia chủ tham khảo và lựa chọn khi có ý định xây dựng nhà cho gia đình mình.

Thiết kế phòng bếp thông với phòng ăn

Có thể nói rằng lối thiết kế phòng bếp thông với phòng ăn được nhiều gia chủ lựa chọn bởi mang đến sự thuận tiện khi nấu nướng, giúp tiết kiệm không gian, khoảng cách và thời gian từ bếp đến phòng ăn. Nhược điểm của thiết kế này là gây nên một vài bất tiện khi nấu ăn như khói, dầu mỡ tạo ra nhiều và ám mùi khiến cho không khí trở nên ngột ngạt. Điều này khiến bạn cảm thấy không thoải mái và mất ngon khi ăn uống. Do vậy nếu lựa chọn thiết kế này, gia chủ phải khắc phục được những bất tiện này bằng cách lắp đặt hệ thống khử mùi và làm mát.

Thiết kế phòng bếp thông với phòng khách

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà ống thì thiết kế phòng bếp thông với phòng khác là giải pháp tối ưu giúp tận dụng không gian ngôi nhà. Với lối thiết kế này yêu cầu phòng phải luôn ngăn nắp, vệ sinh và gọn gàng. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp bàn ăn chung cùng với bàn phòng khách để tiết kiệm diện tích không gian. Tuy nhiên, nên cò bàn ăn riêng trong trường hợp có khách đến chơi.

Phòng khách thông nhà bếp
Phòng khách thông nhà bếp

Thiết kế không gian bếp thông minh tiện lợi

Chắc chắn không gian bếp đẹp cho nhà ống không thể thiếu nội thất phòng bếp thông minh nhằm mang đến cho không gian bếp sự mở rộng và hoàn hảo. Giờ đây không gian phòng bếp không chỉ là nơi để nấu nướng mà còn làm tăng tính thẩm mỹ giúp căn bếp đẹp, năng động và hiện đại. Với không gian nhà ông thì việc ứng dụng các nội thất bếp thông minh là cần thiết giúp tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Thông thường trong không gian bếp của nhà ống luôn sử dụng gam màu nhẹ nhàng, trung tính, thiết kế nội thất đơn giản. Chắc chắn răng dưới bàn tay của các kiến trúc sư sẽ khiến không gian bếp của nhà ông vô cùng thoáng đãng và có tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế mở cho không gian bếp nhà ống

Thiết kế phòng bếp lược bỏ được các bức tường cố định và thay vào đó là hệ thống cửa kinh cao, giếng trời được thiết kế tận dụng ánh sáng bên ngoài để bổ sung ánh sáng cho không gian bếp. Cũng như sẽ liên kết với thiên nhiên bên ngoài, đây được coi là giải pháp cho không gian bếp đẹp theo phong cách hài hòa với thiên nhiên. Từ đó mang đến cảm giác gần gũi và thoáng đãng xóa tan cảm giác chật chội, bí bác trong không gian bếp nhà ống.

Không gian bếp đẹp sẽ mang đến cho người nấu nướng cảm giác thoải mái, dễ chịu. Bên cạnh đó việc sắp xếp và bố trí các thiết bị nhà bếp sẽ mang đến sự hài hòa trong nội thất nhà bếp, kết hợp với các phòng chức năng khác trong ngôi nhà mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống của các thành viên trong gia đình. Hy vọng rằng với những gợi ý về không gian bếp đẹp cho nhà ống mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cách để thiết kế riêng cho mình không gian bếp đẹp trong ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *