Ngồi bồn cầu đúng cách và các lợi ích về sức khỏe

Ngồi bồn cầu sai tư thế tưởng chừng vô hại song lại tiềm ẩn nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, gây nên các bệnh về cột sống và đường ruột. Để bảo vệ sức khỏe, các bạn cần ngồi bồn cầu đúng cách, đảm bảo đúng tư thế.

Tầm quan trọng của việc ngồi bồn cầu đúng cách

Đầu tiên, việc ngồi vệ sinh đúng tư thế sẽ giúp cơ thể thả lỏng, không tạo áp lực lên xương chậu, giúp cơ thể trong trạng thái thư giãn, việc vệ sinh vì thế cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bạn mà còn mang đến tâm lý thoải mái, hạn chế nhức mỏi vì phải ngồi vệ sinh quá lâu.

Có thể bạn chưa biết, ngồi bồn cầu đúng cách còn giúp bạn tránh được các bệnh lý như trĩ hay táo bón. Ngồi sai tư thế sẽ gây áp lực đến hệ thống tiêu hóa, về lâu về dài sẽ gây nên các bệnh bên trong đường ruột, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt ở nữ giới, ngồi vệ sinh sai tư thế sẽ khiến quá trình giải quyết nhu cầu sinh lý trở nên khó khăn, mắc chứng khó tiểu và thậm chí là nhiễm trùng đường tiểu. Do đó bạn cần ngồi đúng tư thế để phòng tránh những bệnh lý nguy hiểm này.

Cuối cùng, ngồi bồn cầu đúng cách còn giúp bạn phòng tránh được các bệnh về xương khớp. Ngồi sai tư thế vừa khiến cơ thể mệt mỏi vừa làm quá trình vệ sinh diễn ra lâu hơn, áp lực khung xương chậu lớn, lâu dài có thể đau xương khớp. Một số người hay có thói quen bấm điện thoại khi đi vệ sinh, khiến thời gian đi vệ sinh rất lêu, thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến khung xương mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Hướng dẫn ngồi bồn cầu đúng cách

Ngồi bồn cầu đúng cách có thể hiểu đơn giản là tư thế ngồi khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất khi vệ sinh. Như đã chia sẻ ở trên, ngồi đúng tư thế khi đi vệ sinh sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh lý nguy hiểm, bảo vệ khung xương về hệ tiêu hóa.

Ngồi bồn cầu đúng cách
Ngồi bồn cầu đúng cách

Vậy ngồi bồn cầu như thế nào thì đúng tư thế? Theo như các nhà chuyên gia y tế, tư thế ngồi khoa học và chuẩn nhất khi đi vệ sinh là  ngồi xổm. Sở dĩ như vậy là bởi, khi đó cơ thể của bạn sẽ được thả lỏng, xương chậu không chịu sức ép, cửa ruột được mở rộng, việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng hơn.

Ngồi bồn cầu đúng cách
Ngồi bồn cầu đúng cách

Hiện nay đa số mọi gia đình đều sử dụng bồn cầu bệt, để đảm bảo đúng tư thế khi đi vệ sinh bạn có thể đặt thêm một chiếc ghế dưới chân, ngồi nghiêng 1 góc 35 độ.

Chọn bồn cầu thông minh – Phương án giúp ngồi bồn cầu đúng cách

Bên cạnh việc ngồi bồn cầu đúng cách thì để có thể tránh ngồi sai tư thế bạn cần chọn các loại bồn cầu có thiết kế hiện đại,giúp bạn có tư thế ngồi đúng chuẩn. Hiện nay, rất nhiều thương hiệu đã cho ra đời nhiều chiếc bồn cầu thông minh với ưu điểm nổi bật như tự động xả nước làm sạch, mang đến tư thế ngồi đúng chuẩn để đảm bảo sức khỏe.

Việc lựa chọn một chiếc bồn cầu có thiết kế hiện đại, hội tụ nhiều tính năng thông minh mang đến rất nhiều lợi ích. Với ý thức bảo vệ sức khỏe ngày càng cao, hiện nay người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn bồn cầu đa năng để thay thế những loại bồn cầu cũ. Bồn cầu thông minh không chỉ mang đến trải nghiệm hiện đại khi sử dụng mà còn giúp bạn có tư thế ngồi bồn khoa học.

Tóm gọn lại, để ngồi bồn cầu đúng cách ngoài việc bạn phải chú ý đến tư thế ngồi thì việc chọn bồn cầu phù hợp rất quan trọng. Và để chọn được bồn cầu chất lượng, đảm bảo tiện nghi và thông minh, Gia dung Anh Phát là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Tại đây không chỉ có các loại bồn cầu đến từ các thương hiệu nổi tiếng mà giá thành hay chính sách bảo hành rất đảm bảo. Liên hệ với Gia dụng Anh Phát, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn được bồn cầu ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *