Tiết kiệm diện tích với nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Tận dụng không gian trống dưới chân cầu thang để làm nhà vệ sinh hiện nay được rất nhiều hộ gia đình áp dụng, đặc biệt là những gia đình có diện tích khiêm tốn. Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà, bạn có thể lên kế hoạch bố nhà vệ sinh dưới chân cầu thang đảm bảo đẹp và hài hòa phong thủy.

Vì sao nhiều gia đình bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang?

Bất cứ ai cũng mong muốn xây dựng nhà vệ sinh ở khu vực rộng thoáng tuy nhiên đối với những ngôi nhà hạn hẹp về diện tích thì đây là một bài toán rất khó tìm đáp án. Những không gian như phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ đã ngốn gần hết diện tích ngôi nhà, chỉ còn khoảng trống dưới chân cầu tháng chưa được tận dụng. Để tận dụng từng mét vuông, nhiều gia đình chọn phương án xây dựng nhà vệ sinh dưới chân cầu thang.

Bố trí nhà vệ sinh ở cầu thang được xem là giải pháp tiết kiệm không gian hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt đối với nhà ống. Để tạo ra sự thỏai mái và thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn cần thiết kế hợp lý để đảm bảo tạo ra một không gian đẹp, giúp tổng thể ngôi nhà được hài hòa, ấn tượng.

Nhà vệ sinh dưới chân cầu thang
Nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Gợi ý cách bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Như đã chia sẻ ở trên, xây dựng nhà vệ sinh dưới cầu thang có thể giúp tiết kiệm diện tích tuy nhiên không gian này khá bí, để mang đến sự thông thoáng cho không gian vệ sinh và ngôi nhà, bạn nên bố trí quạt thông gió, thiết kế hệ thống thoát nước tốt, giúp không gian luôn khô ráo và thoáng khí.

Bên cạnh đó, để xây dựng nhà vệ sinh đẹp bạn cần xác định bố cục bằng cách đo đạc diện tích, kiểu dáng, chiều cao của cầu thang. Từ đó có thể tính toán chính xác được kích thước nhà vệ sinh sao cho phù hợp nhất.

Vì không gian nhà vệ sinh dưới chân cầu thang khá khiêm tốn nên các bạn cần chú ý chọn các thiết bị bố trí bên trong thật gọn gàng. Từ bồn rửa mặt, bồn cầu, hệ thống vòi sen, gương và kệ tủ,.. phải thật gọn nhỏ và có thiết kế thông minh, giúp tối ưu không gian nhất có thể.

Bên cạnh kiểu dáng nhà vệ sinh và các thiết bị nội thất bên trong, bạn cần chú ý đến các yếu tố lựa chọn khu vực bố trí làm sao không ảnh hưởng đến các không gian khác, ví dụ như phòng ngủ hay phòng khách.

Nhà vệ sinh đẹp dưới chân cầu thang
Nhà vệ sinh đẹp dưới chân cầu thang

Bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang nhưng vẫn đảm bảo phong thủy

Một những điều khiến nhiều người e ngại nhất khi bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang đó là vấn đề phong thủy. Tuy nhiên khi “tấc đất tấc vàng” thì nhiều gia đình vẫn phải chấp nhận lựa chọn phương án này. Dưới đây là một số điểm giúp bạn đảm bảo phong thủy khi bố trí nhà vệ sinh ở câu thang:

  • Bố trí cây xanh trước khu toilet dưới cầu thang, không chỉ tạo cảnh quan tươi mát, lựa chọn cây phong thủy tốt còn giúp bạn hóa giải những lỗi phong thủy đang mắc phải.
  • Chỉ xây nhà vệ sinh dưới cầu thang khi cầu thang nằm lệch với trung tâm ngôi nhà, không đối diện với cửa chính hay gần cạnh phòng bếp, phòng ngủ hay phòng khách, trường hợp vô tình đối diện thì nên sử dụng vách ngăn.
  • Xây dựng nhà vệ sinh dưới dạng mở, thiết kế thêm cửa sổ, hệ thống quạt gió để đẩy lùi các nguồn năng lượng tiêu cực, giúp không khí được lưu thông.

Tối ưu diện tích ngôi nhà với phương án xây nhà vệ sinh dưới chân cầu thang tuy không quá nổi trội về mặt phong thủy song lại cực kỳ thích hợp với những gia đình có diện tích hạn hẹp. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin và có những hiểu biết nhất định trước khi quyết định lựa chọn phương án thiết kế hay xây dựng nhà vệ sinh trong không gian nhà phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *