[Hỏi – Đáp] Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và mong muốn có được đáp án chính xác nhất. Xét theo phong thuỷ thì nhiều người cho rằng xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không tốt. Tuy nhiên theo phong cách thiết kế hiện đại, thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ giúp bạn tối ưu diện tích không gian.

Ưu điểm khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Để đảm bảo tính riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình, phòng vệ sinh ngay trong phòng ngủ khá phù hợp. Đặc biệt trong gia đình có đông thành viên, việc nhiều người cùng dùng chung một nhà vệ sinh rất bất tiện và ảnh hưởng nhiều đến sự riêng tư. Đó cũng chính là lý do hiện nay nhiều gia đình chọn xây nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ để đảm bảo sinh hoạt riêng tư không bị ảnh hưởng.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Bên cạnh đó, xây dựng nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ còn đảm bảo tính tiện lợi khi bạn có nhu cầu khẩn cấp. Không mất thời gian di chuyển đến nhà vệ sinh chung, không phải mất công chờ đợi, trong phòng ngủ có nhà vệ sinh giúp bạn giải quyết mọi nhu cầu một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Đặc biệt đối với những gia đình đông thành viên thì  đáp án cho câu hỏi “có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?” đã quá rõ ràng. Mỗi phòng có một phòng vệ sinh riêng  sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho cả gia đình, đặc biệt là vào buổi sáng ngủ dậy hay khi chiều về cả nhà cần tắm rửa.

Nhược điểm khi bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Nhiều người cho rằng không nên vì ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ. Phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, ẩm ướt và mất vệ sinh. Vì thế bố trí nhà vệ sinh trong không gian nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và toả ra nhiều hơi ẩm, bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ khiến các vật dụng trong phòng bị ảnh hưởng. Hơi ẩm sẽ khiến chăn màn bị ẩm mốc, không khí trong phòng không thông thoáng, người ở sẽ cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt, nhiều người còn cho rằng phòng ngủ thường có diện tích hạn chế, bố trí thêm nhà vệ sinh sẽ khiến không gian chật hẹp và bí bách.

Với câu hỏi “có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?”nhiều người cho rằng không nên, cần tách biệt rõ khu vực vệ sinh và nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe lẫn phong thuỷ.

Nhà vệ sinh thiết kế cho phòng ngủ
Nhà vệ sinh thiết kế cho phòng ngủ

Vậy, có nên bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? Thông qua những ưu và nhược điểm của việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không bạn có thể cân nhắc để chọn phương án phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, những người có chuyên môn sẽ đưa ra phương án thi công phù hợp nhất, đảm bảo tính tiện lợi lẫn mặt phong thuỷ.

Nếu bạn chọn phương án thiết kế – thi công nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cần chú ý luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, nhà vệ sinh phải được thiết kế thông thoáng. Để khí xấu không ảnh hưởng, bạn nên đóng chặt cửa sau khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên bố trí một bức bình phong trước cửa nhà vệ sinh để hạn chế khí ẩm, nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Tùy thuộc vào thực tế công trình, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những lời khuyên tốt nhất để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *